Apple sẽ dùng chip Atom cho phiên bản iPhone Tablet?

15/05/2008 10:13

 
15/05/2008, 20:49

Theo thông tin từ hãng Intel tại Đức, Apple đang có kế hoạch sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom cho một phiên bản iPhone trong tương lai. Phiên bản mới này được trang bị màn hình có độ phân giải lên đến 720x480 pixel, có lẽ đây sẽ là phiên bản mini-tablet của dòng iPhone chăng?


Phiên bản mini-tablet iPhone là phiên bản hoàn toàn mới được biết đến của Apple. Phiên bản này có thể sẽ sử dụng bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay dành cho các thiết bị Internet di động Mobile Internet Devices (MIDs). Intel đã từng giới thiệu bộ vi xử lý này tại cuộc Hội thảo Phát triển Intel năm 2007.


Atom của Intel đang là bộ vi xử lý được trông đợi nhiều nhất hiện nay bởi có thể cung cấp khả năng hoạt động cao cho các thiết bị có kích thước nhỏ như điện thoại, smartphone và cả thiết bị Internet di động MID. Intel Atom là dòng chip xử lý siêu nhỏ thế hệ mới sử dụng quy trình sản xuất 45 nanometer của Intel, có khả năng hoạt động tại xung nhịp 1.87 GHz với mức tiêu thụ năng lượng cực thấp (từ 0,6W đến 2,5W).

Việc ứng dụng Atom của Intel cho phiên bản mini-tablet sẽ là một chiến lược mới của Apple để quảng bá thêm cho sự thành công của thương hiệu iPhone. Dự kiến dòng sản phẩm iPhone của tương lai này sẽ được ra mắt tại cuộc Hội nghị Phát triển toàn cầu (World Wide Developer Conference - WWDC) từ ngày 9 đến 13/6 tại San Francisco sắp tới đây.

Gửi bởi Vi Ta
Theo Gizmodo, Electronista, Zdnet.de, Macrumors
 

—————

Back