Microsoft gây bất ngờ với bức tường cảm ứng TouchWall

16/05/2008 10:18

 
16/05/2008, 07:29

Có lẽ vẫn chưa hết tham vọng với công nghệ cảm ứng khi tung ra dòng sản phẩm bàn cảm ứng độc đáo Surface, thì nay Microsoft lại trình làng một thiết bị hoàn toàn mới mang tên TouchWall, ứng dụng một công nghệ có thể biến mọi bề mặt thành màn hình máy tính.


Dựa trên nền tảng công nghệ Surface, bức tường cảm ứng TouchWall có kích thước hoàn toàn vượt trội. Đó là những gì đã được diễn ra tại cuộc Hội nghị cấp cao CEO của Microsoft từ 13 đến 15/5 vừa qua.


 


Tại cuộc hội nghị này, ngài Chủ tịch của hãng phần mềm lớn nhất thế giới Bill Gates đã trình diễn một công nghệ mẫu Touch Wall mà theo ông có thể biến cả 4 bức tường của căn phòng thành màn hình cảm ứng.

Với màn hình có
kích thước 1m x 1,5m dựng thẳng đứng trên tường , TouchWall giúp cho nội dung thuyết trình hiển thị một cách hết sức trực quan và thay đổi linh hoạt bởi người diễn thuyết chỉ việc chạm tay vào "màn hình" treo trên tường để kéo, thả, cuộn và phóng to, thu nhỏ mọi tài liệu, ảnh hoặc video clip trên đó.

Bức tường cảm ứng này có thể sẽ được ứng dụng nhiều trong
tương lai như trở thành màn hình chiếu trong các cuộc hội nghị, diễn thuyết, các tấm pano quảng cáo hoặc hiển thị, tìm kiếm thông tin công cộng, thậm chí có thể thay thế cả màn ảnh trong các rạp chiếu phim,... Từ đây, Microsoft đã mở ra một bước tiến mới cho công nghệ giao diện của tương lai.

Những chiếc bàn cảm ứng Surface của Microsoft hiện đang được bán với giá 10.000 USD, Tuy nhiên Bill Gates vẫn cam kết Touch Wall sẽ đến được tay người dùng một cách rộng rãi trong vài năm tới.

 

 

 

Gửi bởi Vi Ta
Theo Enaadget, On10.net
 

—————

Back